Đức Dalai Lama vào top 500 người ảnh hưởng thế giới

Top 500 người ảnh hưởng thế giới

THÔNG BÁO

Kể từ ngày 19/4/2015 Quán sẽ dời về địa chỉ mới:

746 HẬU GIANG, P12, Q6 (Gần ngã 3 vô Metro)

 

Đức Dalai Lama vào top 500 người ảnh hưởng thế giới


Theo danh sách 500 người có ảnh hưởng nhất hành tinh của Tạp chí Foreign Policy của Mỹ mới đây, đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng đang sống tại Ấn Độ, là vị tu sĩ Phật giáo duy nhất góp mặt trong danh sách.


Theo Foreign Policy, các nhân vật được bình chọn dựa trên tầm hoạt động và ảnh hưởng của họ đối với toàn thế giới. Và các nguồn tư liệu được sử dụng cho việc bình chọn này là danh sách những người quyền lực nhất thế giới của các tạp chí uy tín về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế - tài chính, truyền thông, công nghệ thông tin, tôn giáo…Đức Dalai Lama thứ 14 - Ảnh: AFP

Đức Dalai Lama thứ 14, sinh năm 1935, sống tại Ấn Độ từ 1959 đến nay, là nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng đã có những cống hiến vỹ đại trong sứ mệnh truyền bá thông điệp tỉnh giác và yêu thương đến mọi người. Theo tài liệu của trang từ điển điện tử mở Wikipedia, ngài được trao giải Nobel Hòa bình năm 1989, đồng thời là một trong những người đại diện Phật giáo xuất sắc hiện nay trên thế giới.

Cũng theo Foreign Policy, chiếm hơn 1/4 trên tổng số các cá nhân được bình chọn đến từ nước Mỹ đã cho thấy sự chi phối của quốc gia này đối với thế giới hiện nay. Phần lớn các cá nhân có mặt đều hoạt động trong lĩnh vực chính trị và chỉ một ít là các vị lãnh đạo tinh thần của một số tôn giáo.

Theo kienthuc.net.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Cảm ơn bạn ghé thăm Bánh canh vịt Nghĩa K Lậy !

Đã thêm vào giỏ hàng